Ngày 12 tháng 6 năm 2024, giải đấu Nam Á Bank VietNam Master 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Royal Long An Golf & Villas. Giải đấu Việt Nam Master là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam. Từ năm 2017, giải đấu đã đặt nên móng và được xem như là thước đo tiêu chuẩn cho các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng golfer cả nước. Năm 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển vươn mình phát triển ra quốc tế – trở thành giải đấu chuyên nghiệp trong khu vực Châu Á.

Royal golf Long An vinh hạnh trở thành địa điểm đăng cai của giải đấu. Đây là năm thứ 02 liên tiếp sân golf tọa lạc tại khu vực miền Tây Nam Bộ này được lựa chọn để tổ chức giải golf chuyên nghiệp lâu đời nhất Việt Nam, sau thành công của mùa giải năm 2023. Năm 2024, giải đấu đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của VietNam Master khi lần đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT). Giải đấu năm nay có quỹ tiền thưởng lên đến 85,000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của hệ thống giải chuyên nghiệp phát triển Châu Á(ADT).

Giải đấu năm nay quy tụ 144 VĐV chuyên nghiệp đến từ 25 quốc gia đăng ký tham gia thi đấu. 82 VĐV chuyên nghiệp thuộc hệ thống ADT 31 VĐV thuộc thành viên chính thức của VGA Tour 15 VĐV nghiệp dư do Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ định 06 VĐV vượt qua vòng đấu loại mở rộng Giải đấu Nam Á Bank VietNam Master 2024 diễn ra theo thể thức đấu gậy. Năm nay khi được đồng bảo trợ bởi ADT, giải đấu đã giảm xuống chỉ còn 3 vòng( 54 hố) thay vì 4 vòng( 72 hố) kể từ năm 2017. Điều đặc biệt trong năm nay khi giải đấu được đồng bảo trợ từ ADT sẽ không còn bảng nữ, vì hệ thống giải chuyên nghiệp phát triển Châu Á là hệ thống giải golf dành cho các VĐV nam. Năm nay ngoài những golfer trẻ nổi bật của Việt Nam như đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Nhất Long,… thì những golfer nổi tiếng thế giới như Panuphol Pittayarat, Danthai Boonma, Natipong Srithong cũng sẽ tham dự vào giải đấu này.

Với thiết kế đặc trưng cho địa hình miền tây sông nước hứa hẹn sẽ nơi mang đến trải nghiệm chinh phục đầy thách thức cho các vận động viên và giới mộ điệu Golf Châu Á-đây được xem là giải đấu đáng mong đợi nhất trong tháng 6. Các công tác chuẩn bị trước giải đấu được sân Royal Long An Golf & Villas lên kế hoạch và thực hiện kỹ lưỡng, để mang đến dịch vụ tốt nhất với khách hàng trong mùa giải Nam Á Bank VietNam Master 2024. Cùng chờ đón giải đấu tranh tài đầy kịch tính diễn ra từ ngày 12/06 – 14/06 tại sân Golf Royal Long An Golf & Villas.